Thiết kế xây dựng

Thiết kế xây dựng là một trong những lĩnh vực rất rộng gồm có thiết kế xây dựng nhà ở, cầu đường, văn phòng, cao ốc….. với các phương án kiến trúc, kết cấu, công nghệ khác nhau. Để thật sự hiểu về thiết kế xây dựng như thế nào và gồm những nội dung gì không phải ai cũng hiểu rõ.

Thiết kế xây dựng nhà phố tại Bình Dương

Thiên Hoàng Long là đơn vị chuyên về thi công – thiết kế xây dựng nhà phố tại Bình Dương. Chúng tôi cung cấp các dịch vụ thiết kế bản vẽ để xin giấy phép xây dựng, thiết kế kiến trúc xây dựng ở Bình Dương. Với sự phát triển đô thị hóa không ngừng, kèm theo đó là mức thu nhập của người dân sinh sống và làm việc ở đây cũng tăng lên thì nhu cầu về nhà ở, sở hữu nhà ở cũng tăng dần. Đứng trước vấn đề này, có nhiều đơn vị đã cung cấp các dịch vụ liên quan tới vấn đề thiết kế xây dựng nhà phố tại Bình Dương.

Thiết kế xây dựng nhà phố tại Bình Dương
Thiết kế xây dựng nhà phố tại Bình Dương

Bản vẽ xây dựng là một phần rất quan trọng trong bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng. Bản vẽ xây dựng phải do đơn vị có chức năng thiết kế, kiến trúc sư phải có chứng chỉ hành nghề. Bản vẽ xây dựng như bản vẽ thiết kế thi công, đòi hỏi phải chi tiết đầy đủ và rõ ràng. Nhằm đảm bảo an toàn cho công trình xây dựng.

Dịch vụ thiết kế bản vẽ xây dựng tại Bình Dương bao gồm những gì?

 • Thiết kế bản vẽ mặt bằng tổng thể, mặt đứng, mặt cắt công trình.
 • Bản vẽ thiết kế kết cấu móng, hoạ đồ vị trí, bản vẽ điện, nước, hố ga…
 • Bản vẽ biện pháp thi công tầng hầm, bản vẽ phòng cháy chữa cháy.

Sự hỗ trợ của chúng tôi về bản vẽ xây dựng tại Bình Dương sẽ gồm những bản vẽ gì?

Giai đoạn lên ý tưởng thiết kế, làm phương án là giai đoạn đầu tiên và quyết định đến sự thành công của một dự án xây dựng. Tùy vào từng loại dự án mà có nhiều giai đoạn thiết kế với các loại bản vẽ khác nhau. Sau đây là các loại bản vẽ trong xây dựng:

Bản vẽ giai đoạn thiết kế

Với các dự án trong nước tùy vào loại và cấp công trình, Nghị định số 59/2015/NĐ-CP chia ra thiết kế 1 bước, 2 bước hoặc 3 bước, bao gồm các giai đoạn:

 1. Thiết kế cơ sở.
 2. Thiết kế kỹ thuật.
 3. Thiết kế bản vẽ thi công.

Bản vẽ thi công bao gồm đầy đủ các bản vẽ kiến trúc, bản vẽ kết cấu, bản vẽ M&E… và đầy đủ các hạng mục trong dự án. Một bộ hồ sơ bản vẽ xây dựng bao gồm:

Bản vẽ Kiến trúc

 • Phối cảnh tổng thể công trình.
 • Bản vẽ tổng mặt bằng công trình.
 • Bản vẽ mặt bằng các tầng.
 • Bản vẽ mặt đứng công trình.
 • Bản vẽ mặt cắt công trình.
 • Bản vẽ chi tiết các hạng mục: Cửa, gạch lát, trần…
 • Bản vẽ chi tiết sảnh, tam cấp, ban công.

Bản vẽ phần kết cấu:

 • Bản vẽ mặt bằng móng.
 • Bản vẽ chi tiết móng.
 • Bản vẽ chi tiết bể ngầm.
 • Bản vẽ mặt bằng cột các tầng.
 • Bản vẽ mặt bằng kết cấu các tầng.
 • Bản vẽ chi tiết cột, dầm, sàn.
 • Bản vẽ chi tiết cầu thang, lanh tô, tam cấp…
 • Bảng thống kê cốt thép các hạng mục.

Bản vẽ phần cơ điện: 

 • Bản vẽ hệ thống cấp thoát nước.
 • Mặt bằng bố trí cấp thoát nước từng tầng.
 • Bản vẽ hệ thống điện.
 • Mặt bằng bố trí hệ thống điện, công tắc ổ cắm từng tầng.
 • Bản vẽ hệ thống PCCC.
 • Thống kê vật tư.

Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công ngoài bản vẽ, đơn vị tư vấn thiết kế cần lập thêm bảng dự toán (tương đương với BOQ) và bảng Spec vật liệu để phục vụ công tác đấu thầu và thi công xây dựng công trình.

Bản vẽ giai đoạn thi công

Khác với các dự án trong nước hay cơ quan nhà nước làm chủ đầu tư, các dự án tư nhân hay có yếu tố nước ngoài, giai đoạn thiết kế đơn giản và linh hoạt hơn, đơn vị tư vấn thiết kế chỉ đưa bản vẽ phương án thiết kế phương án kèm theo các chỉ dẫn về yêu cầu kỹ thuật, vật liệu. Quá trình chào thầu và thi công tùy vào từng hạng mục và giai đoạn mà có nhiều loại bản vẽ:

Estimation Drawings: Bản vẽ sơ bộ dùng cho giai đoạn báo giá.

Application Drawings: Bản vẽ dùng để xin phép, ví dụ xin phép PCCC, cấp phép xây dựng….

Shop Drawings: Bản vẽ thi công dùng cho giai đoạn thi công ngoài công trường.

As- Built Drawings: Bản vẽ hoàn công.

Quy trình thiết kế bản vẽ xây dựng tại Bình Dương của Thiên Hoàng Long.

Quy trình thiết kế bản vẽ xây dựng chuyên nghiệp thường gồm các bước sau:

1. Trao đổi về thiết kế

– Thiên Hoàng Long sẽ ghi nhận thông tin từ khách hàng về công năng các tầng, ý tưởng thẩm mỹ, thời gian từ lúc bắt đầu thi công đến khi hoàn thành công trình, ngân sách tối đa…

– Nếu có sở thích hay điều tối kỵ nào liên quan đến căn nhà như: Hướng đất, hướng nhà, cách bố trí phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ cúng, … bạn cũng nên thảo luận cùng chúng tôi ở bước này.

– Sau khi trình bày ý kiến, bạn nên lắng nghe lời khuyên của chúng tôi vì có thể một số yêu cầu đó không phù hợp yêu cầu thẩm mỹ và độ an toàn. Sau đó, cùng với chúng tôi hoàn thiện các yêu cầu thiết kế.

2. Khảo sát hiện trạng khu đất

Sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế, Thiên Hoàng Long sẽ tiến hành các bước:

–  Khảo sát, kiểm tra hình dáng và kích thước khu đất. Đối với những khu đất có hình dáng đơn giản và thuận tiện cho việc đo vẽ, chúng tôi có thể giúp bạn việc đo vẽ hiện trạng. Tuy nhiên, nếu khu đất phức tạp và khó đo vẽ, bạn sẽ phải thuê một đơn vị khảo sát chuyên nghiệp để đo vẽ bản đồ hiện trạng;

– Khảo sát các công trình, vật kiến trúc xung quanh khu đất, các tuyến đường, lối vào…

3. Thiết kế phương án sơ bộ

– Đây là giai đoạn rất quan trọng, bạn và Thiên Hoàng Long sẽ thống nhất ý tưởng thiết kế chủ đạo cho căn nhà của mình. Việc thiết kế phương án sơ bộ là sự lặp đi, lặp lại của quá trình sau: … Thiên Hoàng Long thiết kế phương án > Trình bày với bạn > Bạn góp ý, phản biện > Thiên Hoàng Long giải thích, ghi nhận > Thiên Hoàng Long điều chỉnh thiết kế > Trình bày với bạn > …

– Công việc thiết kế ngôi nhà của bạn thường gồm 2 phần: Thiết kế kiến trúc và Thiết kế nội thất. Chúng tôi sẽ thực hiện việc thiết kế phương án sơ bộ kiến trúc trước. Sau khi bạn thống nhất, Thiên Hoàng Long sẽ triển khai đồng thời việc thiết kế chi tiết (thiết kế bản vẽ thi công) phần kiến trúc và thiết kế phương án sơ bộ nội thất. Như vậy, chúng tôi có thể cập nhật các thông số chính xác của phần kiến trúc vào thiết kế sơ bộ nội thất, giúp cho phương án nội thất có tính khả thi và chính xác hơn.

– Hồ sơ thiết kế phương án sơ bộ thường bao gồm phối cảnh và các mặt bằng, có thể có thêm mặt cắt đối với công trình phức tạp.

4. Thiết kế xin phép xây dựng

– Hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng sẽ được nộp cho cơ quan quản lý xây dựng địa phương cùng với các giấy tờ liên quan tới sở hữu để xin cấp giấy phép xây dựng. Sau khi bạn thống nhất phương án sơ bộ kiến trúc là có thể triển khai lập hồ sơ này.

– Thẩm quyền cấp phép xây dựng thuộc về sở xây dựng cấp tỉnh, thành phố hoặc phòng quản lý xây dựng cấp quận, huyện tùy theo vị trí và quy mô xây dựng công trình;

– Để làm được việc này, công ty thực hiện phải có pháp nhân và đăng ký kinh doanh phù hợp, cá nhân kiến trúc sư thiết kế phải có chứng chỉ hành nghề. Các bản sao có công chứng các giấy tờ trên bạn sẽ phải nộp cho cơ quan cấp phép xây dựng cùng với hồ sơ.

Hãy tham khảo dịch vụ Xin giấy phép xây dựng tại link: https://binhduongconstruction.com/dich-vu/xin-giay-phep-xay-dung-tai-binh-duong/

5. Thiết kế bản vẽ thi công

– Hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công (hay còn gọi là hồ sơ thiết kế chi tiết) bao gồm các bản vẽ và dự toán thi công xây dựng là kết quả cuối cùng của quá trình thiết kế. Nguyên tắc của việc thiết kế hồ sơ bản vẽ thi công là phải đảm bảo để có thể thi công công trình theo đúng thiết kế và có thể lập được dự toán thi công xây dựng. Thành phần chính của hồ sơ bao gồm:

– Toàn bộ các bản vẽ mặt bằng các tầng (bao gồm cả mặt bằng lát sàn);

– Toàn bộ các bản vẽ mặt cắt qua nhà, các mặt đứng của nhà;

– Các bản vẽ chi tiết cấu tạo kiến trúc (cầu thang, cửa, khu vệ sinh, ban công, …);

– Các bản vẽ tính toán kết cấu chịu lực của công trình;

– Các bản vẽ hệ thống kỹ thuật công trình (cấp điện và chiếu sáng, cấp thoát nước, thông tin, điều hòa và thông gió, chống sét, …)

– Dự toán thi công xây dựng.

Tất cả hồ sơ được đóng gọn gàng theo thứ tự của phần danh mục bản vẽ kèm theo, có chữ ký của các kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế và đóng dấu của công ty Thiên Hoàng Long.

Những lý do bạn nên chọn dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Bình Dương của Thiên Hoàng Long.

Có rất nhiều gia chủ muốn tự làm các công đoạn xây dựng nhà để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, bạn sẽ không tiết kiệm được mà còn phải tốn kém hơn cả về tiền bạc lẫn thời gian. Vì hầu như các gia chủ đều không có nhiều kinh nghiệm, không nắm rõ quy trình. Dẫn đến sẽ phát sinh nhiều chi phí không đáng có. Trong quá trình làm sẽ phát sinh nhiều vấn đề và khó khăn gia chủ không lường trước được, khiến kế hoạch bị thay đổi, thời gian hoàn thành kéo dài hơn so với dự tính.

Thiên Hoàng Long có đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình và chu đáo. Chúng tôi đã tư vấn và thiết kế thành công rất nhiều công trình xây dựng nhà, chung cư, cửa hàng, thiết kế văn phòng, showroom… Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Bình Dương của chúng tôi đã được rất nhiều khách hàng biết tới và tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi tự tin đồng hành với khách hàng trong mọi công trình dù là phức tạp nhất, khẳng định thương hiệu bằng chính những sản phẩm của công ty.

Khách hàng sẽ được gì khi chọn công ty thiết kế xây dựng nhà phố tại Bình Dương của chúng tôi:

Thực tế, Công ty thiết kế xây dựng nhà phố tại Bình Dương thường rành về thủ tục pháp lý như giấy phép xây dựng, hoàn công, các thủ tục khi tiến hành xây nhà tại Bình Dương hơn. Qui trình và các bước tiến hành xây dựng nhà tại Bình Dương sẽ gây khó khăn đối với các Công ty xây dựng chưa từng làm công trình ở Bình Dương. Như bạn biết đấy! Mỗi cơ quan ở từng địa phương khác nhau sẽ có cách làm việc, qui trình và yêu cầu riêng khác nhau.

Công ty thiết kế xây dựng nhà phố tại Bình Dương của Thiên Hoàng Long mang đến cho khách hàng:

 • Tư vấn tận tình giúp khách hàng tiết kiệm chi phí.
 • Xuyên suốt quá trình từ thiết kế xây dựng đến xây dựng đều được thực hiện bởi các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng kinh nghiệm, có nhiều thành công thực tế ở các công trình lớn.
 • Quá trình làm việc, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm giám sát và chất lượng công trình.
 • Chúng tôi tiết kiệm thời gian cho bạn, mà bạn vẫn có được công trình tốt, vững bền, đẹp.
 • Mọi phương án tốt nhất đều được chúng tôi đưa ra và thực hiện cho công trình của bạn.

Tiêu chí của công ty luôn hướng đến khách hàng với uy tín làm việc, thành công của chúng tôi chính là sự hài lòng của khách hàng.

Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Bình Dương của Thiên Hoàng Long đã có mặt tại các quận huyện như:

 • Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Thủ Dầu Một
 • Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Thuận An
 • Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Dĩ An
 • Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Thành Phố Mới
 • Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Tân Uyên
 • Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Bắc Tân Uyên
 • Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Bến Cát
 • Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Bàu Bàng
 • Dịch vụ thiết kế xây dựng nhà phố tại Phú Giáo

Những dịch vụ liên quan tới thủ tục xây dựng, thi công xây dựng tại Thiên Hoàng Long.

Ngoài thiết kế xây dựng, Thiên Hoàng Long còn cung cấp các dịch vụ như:

Chúng tôi chuyên về xây dựng, thi công các công trình nhà dân dụng, nhà phố và các công trình nhà máy khác.

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn một cách hiệu quả, chính xác nhất!

Liên hệ Công Ty Thiết Kế Xây Dựng tại Bình Dương theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG THIÊN HOÀNG LONG

Địa chỉ 1: 62/18/27 Đường ĐX013 , Khu phố 7, phường Phú Mỹ, T/P. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Địa chỉ 2: Số nhà 297, tổ 11, thôn 1, Xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Email: thienhoanglongxd@gmail.com

Hotline : 0914.549.611 – Mr. Tuấn

Website: https://binhduongconstruction.com/