Kiến trúc nhà phố

Nhu cầu xây dựng nhà phố tại các vùng đô thị chưa bao giờ giảm xuống. Cùng với đời sống phát triển, nhu cầu xây dựng nhà phố đẹp được rất nhiều người quan tâm. Từ đó hình thành và phát triển rất nhiều mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp và độc đáo.

Kiến trúc nhà phố đẹp
Kiến trúc nhà phố đẹp

Một số mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố phổ biến

Nhờ tài năng và kinh nghiệm của các kiến trúc sư hành nghề, ngày càng có nhiều kiến trúc nhà phố đẹp được thiết kế và xây dựng. Các mẫu thiết kế nhà phố đang ngày một đa dạng và độc đáo hơn.

Các phong cách thiết kế kiến trúc nhà phố

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển được áp dụng nhằm tạo nét cổr xưa và sự hoài niệm cho người xem. Không gian sống có nhiều chi tiết được thực hiện cầu kỳ nhằm tôn lên nét sang trọng cho không gian sống. Phong cách thiết kế này thường không áp dụng với những nhà phố được xây dựng với không gian nhỏ. Chúng thường phối hợp với kiểu kiến trúc mái thái để gợi thêm nét cổ xưa.

Phong cách bán cổ điển

Mẫu thiết kế bán cổ điển là mẫu thiết kế có một phần phong cách cổ điển. Tuy nhiên không gian sống đã lược bỏ một số chi tiết phức tạp, nhằm tối ưu không gian sống mà giúp ngôi nhà vẫn không kém phần sang trọng. Rất nhiều người yêu thích kiểu kiến trúc này và đó cũng là một sự lựa chọn không hề tệ nếu bạnj đang muốn xây dựng nhà phố cho mình.

Phong cách hiện đại

Đây được xem là mẫu thiết kế khỏe khoắn, năng động. Thích hợp với những người có phong cách sống hướng ngoại. Kiến trúc mái thường thấy ở phong cách kiến trúc này là kiểu mái bằng. Ngôi nhà theo phong cách này được thiết kế và xây dựng thành một khối, không nhiều chi tiết rườm rà, phức tạp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và không gian sống.

Thiết kế kiến trúc mái

Kiến trúc nhà phố mái bằng

Kiến trúc nhà mái bằng được thực hiện khá phổ biến hiện nay. Các ngôi nhà lên lầu hiện nay đều có thể sử dụng loại kiến trúc này. Chúng mang lại nét hiện đại, sự vuông vắn thành khối cho ngôi nhà. Chúng phù hợp hơn tại các vùng đô thị có nhà cửa san sát

Thiết kế nhà mái bằng
Thiết kế nhà mái bằng

Kiến trúc nhà phố mái thái

Bên cạnh mái bằng, người ta sử dụng mái thái cũng khá nhiều. Mái thái thường thấy ở những ngôi nhà cấp 4 ở vùng nông thôn, nay được sáng tạo thêm trong khi thiết kế nhà phố ở vùng đô thị. Chúng phù hợp với phong cách thiết kế cổ điển và bán cổ điển. Mang lại nhiều giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà mái thái
Thiết kế nhà mái thái

Một số mẫu kiến trúc nhà phố khác

Kiến trúc nhà ống

Kiến trúc nhà ống khá phổ biến tại vùng đô thị, đặc biệt là những khu vực đông dân cư. Đây là kiến trúc nhà có chiều ngang bị hạn chế so với chiều sâu. Đó cũng là đặc điểm phổ biến của những lô đất xây dựng tại vùng đô thị. Với mẫu thiết kế này, người ta thấy được sự đơn giản, không cầu kỳ. Đồng thời các thiết kế không gian luôn đảm bảo tối ưu theo chiều ngang của lô đất.

Kiến trúc nhà ống
Kiến trúc nhà ống

Kiến trúc nhà lệch tầng

Khác với kiến trúc nhà ống, kiến trúc lệch tầng lại phù hợp ở những diến tích đất xây dựng có chiều sâu bị hạn chế so với chiều ngang. Với thiết kế này, chủ nhà và kiến trúc sư phải làm việc khá nhiều để tạo ra một mẫu thiết kế đẹp, khoa học. ngôi nhà thường sẽ được chia thành hai khối, đằng trước và đằng sau. Ở giữa sẽ là cầu thang. Khối sau thường sẽ cao hơn khối trước nửa tầng tạo thành sự lệch tầng độc đáo. Mẫu này thường áp dụng để tối ưu chiều sâu. Tuy nhiên, nhiều người ưa thích kiến trúc này vẫn áp dụng nó cho những lô đất có chiều sâu không hạn chế nhằm tạo nên sự độc đáo, sáng tạo và lạ mắt cho không gian sống.

Kiến trúc nhà lệch tầng
Kiến trúc nhà lệch tầng

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Công ty thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp Thiên Hoàng Long

Tìm hiểu về công ty xây dựng Thiên Hoàng Long

Thiên Hoàng Long thực hiện dịch vụ xây dựng uy tín tại Bình Dương và nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Nhắc đến nhà phố, chúng tôi đã có nhiều kinh nghiệm thiết kế và xây dựng cho nhiều công trình nhà phố khác nhau. Hầu như tất cả đều nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng.

Vì sao bạn nên nhờ Thiên Hoàng Long thiết kế kiến trúc nhà phố?

Để trả lời cho câu hỏi trên, bạn có thể tham khảo một số yếu tố dưới đây mà Thiên Hoàng Long sở hữu:

  • Thiên Hoàng Long sở hữu đội ngũ kiến trúc sư hành nghề với chuyên môn và kinh nghiệm đã được chứng nhận.
  • Chúng tôi nói không với những thiết kế nhà phố kém chất lượng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về các bản vẽ chất lượng mà chúng tôi mang lại.
  • Chi phí cho dịch vụ thiết kế kiến trúc là không đáng kể.
  • Tư vấn cho khách hàng những mẫu kiến trúc nhà phố sáng tạo, độc đáo và ấn tượng. Các thiết kế đều trên cơ sở tham khảo trước ý kiến và nguyện vọng của khách hàng.
  • Đưa ra những giải pháp thiết kế hiệu quả cho những vấn đề nan giải như kích thước đất hạn chế.
  • Thực hiện dịch vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp và nhanh chóng.

Liên hệ Công ty thiết kế kiến trúc nhà phố chất lượng:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG THIÊN HOÀNG LONG

Địa chỉ: 62/18/27 Đường ĐX013 , Khu phố 7, phường Phú Mỹ, T/P. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Email: thienhoanglongxd@gmail.com

Hotline: 0914.549.611 – Mr. Tuấn

Website: https://binhduongconstruction.com/

Trả lời