Kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền

Kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền

Sở hữu một ngôi nhà thành phố là mong mỏi của biết bao người. Những căn nhà có vị trị mặt tiền luôn có giá trị cao. Đặc biệt khi bạn sở hữu ngôi nhà có 2 mặt tiền ở các khu đô thi lớn hay khu phố tập trung đông đúc dân cư là một vị trí được coi là đắc địa. Tuy nhiên với những vị trí như vậy, bạn cần lựa chọn kiến trúc nào cho phù hợp với mục đích của minh? Hãy cùng Xây dựng Thiên Long tìm hiểu về Kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền nhé:

Tìm hiểu về Kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền

Nhà phố 2 mặt tiên được hiểu là những căn nhà tọa lạc ngay tại góc ngã 3, ngã 4, ngã 5,… Tọa lạc ngay vị trí giao nhau giữa hai con đường tạo nên nét đặc biệt cho những căn nhà phố 2 mặt tiền này.

Kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền

Ưu điểm:

Việc di chuyển vô cùng thuận lợi khi căn nhà của bạn ở ngay vị trí giao nhau giữa hai con đường.

Tạo cơ hội kinh doanh buôn bán tốt, lượng khách vãng lại đảm bảo hơn khi ở các vị trí khác như nhà một mặt tiền, nhà trong hẻm.

Thiết kế ngôi nhà được đa dạng hơn khi nhà có hai mặt tiền. Việc tận dụng ánh sáng, gió vào căn nhà là một lợi thế của nhà 2 mặt tiền.

Phân loại:

Kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền có nhiều loại như:

Theo phong cách thiết kế: Nhà phố 2 mặt tiền cổ điển, nhà phố 2 mặt tiền tân cổ điển, nhà phố 2 mặt tiền hiện đại,…

Theo số tầng: nhà phố 2 mặt tiền 1 tầng, 2 tầng, 3, 4 tầng,…

thiết kế nhà phố 2 mặt tiền
Nhà phố 2 mặt tiền 4 tầng

Theo thiết kế mái: Nhà phố 2 mặt tiền mái Thái, mái bằng, mái lệch

Ngoài ra, còn có nhà phố 2 mặt tiền có tum,  nhà phố 2 mặt tiền có gác lửng, nhà phố 2 mặt tiền có gara.

Một số lưu ý khi lựa chọn Kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền:
Phong thủy:

Coi phong thủy khi xây nhà là một nét văn hóa của người Á Đồng nói chung, người Việt nói riêng. Phong thủy được coi là một bộ môn nghiên cứu khoa học thật sự dựa trên nguyên tắc phong thủy hài hòa âm dương. Đối với nhà 2 mặt tiền, việc xây dựng theo yếu tố phong thủy đóng vai trò rất quan trong. Vì không tuân thủ nguyên tắc phong thủy, trong quá trình xây dựng có thể bị chênh lệch vị trí, phương hướng đại cát đại lợi khiến gia đình không hòa thuận, kinh doanh buôn bán không thuận lợi.

Quy trình xây dựng:

Tuân thủ đúng mật độ xây dựng được cấp phép theo quy định của pháp luật cũng như tuân thủ theo thiết kế của các kiến trúc sư để có một ngôi nhà đảm bảo tính thẩm mĩ, tránh được các chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng.

Mục đích xây dựng:

Bạn cần xác định rõ mục đích xây dựng nhà phố 2 mặt tiền để làm gì? Vì mỗi mục xây dựng sẽ có những thiết kế khác nhau như mục đích xây dựng chỉ để ở sẽ khác với vừa ở vừa kinh doanh hay toàn bộ mặt bằng để kinh doanh hoặc cho thuê.

Thiết kế :

Tránh việc thiết kế trùng lặp giữa hai mặt tiền. Mỗi mặt tiền nên được thiết kế khác nhau nhưng vẫn cần có sự hài hòa để khi đứng bên mặt tiền nào bạn cũng có thể cảm nhận được sự khác biệt, tươi mới cho ngôi nhà.

Nhà phố 2 mặt tiền

Thuê một đội ngũ  thiết kế và thi công chuyên nghiệp:

Bạn nên thuê một đơn vị dịch vụ nào đó để thực hiện việc thiết kế, thi công cho ngôi nhà của bạn. Điều này giúp đảm bảo ngôi nhà của bạn có thiết kế đẹp cũng như khi hoàn thiện ngôi nhà sẽ có tính thẩm mĩ, làm tăng giá trị ngôi nhà, tiết kiệm được chi phí xây dựng.

Dịch vụ xây dựng Kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền của công ty Thiên Hoàng Long

Thiên Hoàng Long là công ty tư vấn thiết kế và thi công công trình có uy tín và chất lượng tốt được khách hàng tin tưởng trong nhiều năm qua, công ty có cung cấp dịch vụ xây dựng kiến trúc nhà mặt phố với chi phí cạnh tranh tốt nhất, đảm bảo về tiến độ, chất lượng cũng như vẻ đẹp của công trình, sự hài lòng của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

*** Tham khảo thêm:

Liên hệ tư vấn Kiến trúc nhà phố 2 mặt tiền:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG THIÊN HOÀNG LONG

Địa chỉ: 62/18/27 Đường ĐX013 , Khu phố 7, phường Phú Mỹ, T/P. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Email: thienhoanglongxd@gmail.com

Hotline: 0914.549.611 – Mr. Tuấn

Trả lời