Kiến trúc xanh cho nhà phố

Kiến trúc xanh cho nhà phố

Kiến trúc xanh cho nhà phố hiện đang là xu hướng thiết kế kiến trúc nhà ở được ưa chuộng. Đặc biệt  ở thành thị với không khí ngột ngạt, xô bồ chốn đô thị thì người dân lại càng hướng về thiên nhiên hơn.

Kiến trúc xanh cho nhà phố

Kiến trúc xanh cho nhà phố

Không gian nhà phố trong các đô thị rất cần những mảng xanh để giúp môi trường hài hòa hơn với thiên nhiên. Chính vì vậy mà hôm nay Thiên Hoàng Long sẽ giới thiệu cùng bạn mẫu kiến trúc nhà phố với cây xanh đẹp, thân thiện mà bạn có thể áp dụng cho không gian nhà ở của mình.

*** Bạn cũng có thể tham khảo thêm những mẫu kiến trúc nhà phố đẹp khác trên website của chúng tôi.

Lựa chọn vật liệu thiết kế kiến trúc xanh cho nhà phố

Kiến trúc xanh cho nhà phố thường sử dụng những vật liệu dễ tái tạo, vật liệu tự nhiên như sử dụng gỗ trong thiết kế, gạch không nung; trồng cây xanh, đất nện thay thế bê tông, gỗ, ván gỗ nhân tạo… Vì vậy, việc lựa chọn những nguyên liệu để thiết kế kiến trúc xanh cần được lựa chọn một cách kỹ lưỡng.

Các mẫu kiến trúc Kiến trúc xanh cho nhà phố

Trồng cây xanh:

Thiết kế không gian nhà kiến trúc xanh nhà phố không thể thiếu việc sử dụng cây xanh để cải tạo không gian xung quanh, tạo cảm giác mới mẻ, trong lành.

Tận dụng góc cầu thang

Hiện nay, nhà phố thường có diện tích khá nhỏ, việc thiết kế các khoảng xanh cho cầu thang như dưới gầm, bên cạnh để tạo khoảng xanh cho ngôi nhà. Lưu ý, với diện tích hạn hẹp như vậy, việc bố trí hợp lý các tiểu cảnh sẽ giúp căn nhà thoáng rộng và đẹp mắt hơn.

Bố trí khoảng xanh ngoài ban công, trên sân thượng.

Thiết kế một khu vườn ngay ngoài ban công hay trên sân thượng giờ đã không còn xa lạ với bất kì ai. Một khu vườn nhỏ có thể được thiết kế tùy theo sở thích của người dùng.Ban công thường chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết đặc biệt là nắng nóng, nên việc lựa chọn những loại cây phù hợp để trồng cần xem xét các loại cây có khả năng chịu được thời tiết nắng nóng sẽ giúp cho ban công luôn xanh mát và không tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc cho cây cảnh như kim ngân, huỳnh anh, hoa giấy…

*** Tham khảo thêm: kiến trúc nhà phố lệch tầng

Sử dụng gỗ tự nhiên cho thiết kế nội thất

Ngoài việc trang trí cây xanh bạn có thể đem thiên nhiên vào nhà bằng cách sử dụng những vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường như gỗ, tre nứa để làm nội thất hoặc vật dụng trang trí. Thiết kế theo phong cách mộc đang là xu hướng thịnh hành hiện nay với sự đa dạng, dễ phối hợp cũng như phù hợp với cả phong cách hiện đại lẫn cổ điển.

Thiết kế không gian chống nóng, hút gió.

Việc bố trí không gian chống nóng, hút gió là điều cần thiết trong thiết kế kiến trúc xanh cho nhà phố. Việc phân bố không gian trong nhà, trong các phòng phù hợp chức năng hợp lý để tránh yếu tố bất lợi từ môi trường như nắng nóng, gió lạnh và sử dụng kết cấu bao che đúng chủng loại, quy cách, có công dụng để chắn nắng, chống nóng như sử dụng mái rộng chắn nắng, tường dày để cách nhiệt, hệ thống cửa vật liệu cửa thích hợp, thiết kế các lớp đệm, thiết kế các kết cấu chắn nắng, ….

Thiết kế các hệ thống cửa, ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Hệ thống ánh sáng trong kiến trúc xanh cho nhà phố được thiết kế chiếu sáng tự nhiên tốt hơn và sẽ tiết kiệm năng lượng hơn khi sử dụng các hệ thống cửa kính, cửa nhựa lõi thép. Ngoài ra, thiết kê thêm cửa mái, giếng trời, cầu thang rỗng… giúp tận dụng và tối ưu hoá các không gian liên thông theo chiều đứng và chiều ngang để tăng cường ánh sáng.

*** Một số hình ảnh thiết kế kiến trúc xanh ấn tượng mà bạn có thể tham khảo:

kiến trúc xanh cho nhà phố đẹp 5

Kiến trúc xanh cho nhà phố đẹp 4

Kiến trúc xanh cho nhà phố đẹp 1

Kiến trúc xanh cho nhà phố đẹp

*** Bạn có thể tham khảo thêm: kiến trúc nhà diện tích nhỏ

Liên hệ tư vấn chi tiết:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG THIÊN HOÀNG LONG

Địa chỉ: 62/18/27 Đường ĐX013 , Khu phố 7, phường Phú Mỹ, T/P. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Email: thienhoanglongxd@gmail.com

Hotline: 0914.549.611 – Mr. Tuấn

Trả lời