Tìm hiểu về kiến trúc nhà phố 40m2

Tìm hiểu về kiến trúc nhà phố 40m2

Sự hạn chế về không gian ở các đô thị lớn hiện nay khiến cho kiến trúc nhà phố ngày càng đa dạng. Đặc biệt là kiểu kiến trúc nhà phố 40m2 hiện nay nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Do đó trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu nhiều hơn về chủ đề này. Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà phố 40m2 thì khám phá ngay bài viết sau nhé.

Những điều cần quan tâm khi xây nhà phố 40m2

Lưu ý đến vấn đề phong thủy khi trong kiến trúc nhà phố 40m2

Ông bà ta có câu “An cư lạc nghiệp” đủ cho thấy việc làm nhà quan trọng như thế nào đối với mỗi người. Việc làm nhà quan trọng nhưng việc làm nhà chú ý đến yếu tố phong thủy lại càng quan trọng hơn. Bởi lẽ có thờ có thiêng có kiêng mới có lành, điều này chẳng sai. Do vậy khi làm nhà bạn cần phải chú ý đến như: Hướng làm nhà, xem tuổi, thiết kế cầu thang và cách bày trí nội thất cho không gian nhỏ.

Khi làm nhà người ta thường kết hợp xem tuổi năm ấy có phù hợp để làm nhà hay không. Chọn làm nhà hướng theo hướng nào thì có lợi cho gia chủ. Nếu năm tuổi không phù hợp nhưng vẫn muốn làm thì sẽ nhờ người đứng tên động đất thay, kiểu vậy. Tuy không nhất nhất phải tuân thủ nghiêm ngặt vì nhiều nguyên nhân khách quan. Tuy nhiên nên tuân thủ để tạo điềm lành, đón tài lộc và may mắn.

Lưu ý về yếu tố ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà

Vì diện tích khá hạn chế nên yếu tố lấy ánh sáng tự nhiên rất quan trọng khi xây nhà phố 40m2. Nếu trong trường hợp bạn không thể bố trí nhiều cửa sổ để tạo độ thoáng thì sử dụng giếng trời là một phương án thích hợp. Bởi nó đơn giản, dễ thực hiện khắc phục được nhược điểm gây bí bách của các không gian nhỏ.

Tìm hiểu về kiến trúc nhà phố 40m2

Lưu ý về sự hài hòa trong cách bày trí nội thất

Khi bày trí nội thất cho không gian hạn chế 40m2 bạn nên hướng đến phong cách tối giản. Nên cân nhất đến sự cần thiết của các đồ đạc và bày trí nó một cách hợp lý. Chọn các loại nội thất thông minh giúp bạn tối ưu hóa không gian. Đồng thời chọn gương hoặc kính chắn để giúp tạo cảm giác thoáng và rộng rãi hơn. Thành cho dù có nhiều căn nhà có diện tích nhỏ nhưng khi bước vào bạn vẫn cảm thấy vẫn khá thỏa mái là vậy.

Những mẫu kiến trúc nhà phố 40m2 đẹp

Mẫu kiến trúc nhà phố 40m2 gác lửng mái bằng

Kiến trúc nhà phố với mái bằng khiến cho ngồi nhà của bạn trở nên vuông vức hơn. Theo xu hướng hiện đại, tinh tế không quá nhiều đường nét phức tạp. Kết hợp với cửa nhôm kính và tầng gác lửng sẽ khiến không gian thoáng và rộng hơn.

Mẫu kiến trúc nhà phố 40m2  gác lửng mái thái

Nếu như bạn là một người theo trường phái tân cổ điển thì ắt hẳn sẽ thích kiểu kiến trúc nhà phố 40m2 này. Vừa kết hợp được sự duyên dáng của mái thái lại vừa thể hiện sự hiện đại và sang trọng.

Mẫu kiến trúc nhà phố 40m2 gác lửng mái giật cấp

Đúng như cái tên gọi của mình, kiến trúc mái giật cấp chính là điểm nhất của mẫu kiến trúc nhà phố 40m2 này. Nó tạo cảm giác khá trẻ trung nhưng không kém phần sang trọng và hiện đại.

*** Tham khảo thêm:

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG THIÊN HOÀNG LONG

Địa chỉ: 62/18/27 Đường ĐX013 , Khu phố 7, phường Phú Mỹ, T/P. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Email: thienhoanglongxd@gmail.com

Hotline: 0914.549.611 – Mr. Tuấn

Trả lời