Bản vẽ kiến trúc nhà phố

Bản vẽ kiến trúc nhà phố

Bản vẽ kiến trúc nhà phố

Khi xây dựng nhà phố hầu như không thể thiếu các bản vẽ kiến trúc nhà phố. Chúng là thành phần có ý nghĩa rất quan trọng để chuẩn bị cho việc thi công hiệu quả hướng đến một ngôi nhà chất lượng. Để có được một bản vẽ chất lượng, cần thiết phải chọn được một công ty thiết kế uy tín. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về các bản vẽ thiết kế nhà phố để hiểu biết hơn và thấy được tầm quan trọng của chúng trong xây dựng bạn nhé.

Bản vẽ kiến trúc nhà phố
Bản vẽ kiến trúc nhà phố

Tìm hiểu về bản vẽ kiến trúc nhà phố

Bản vẽ nhà phố là khâu chuẩn bị rất quan trọng cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi, đồng thời đảm bảo chất lượng cho công trình xây dựng theo đúng như mong muốn của chủ nhà.

Người ta có thể sử dụng bản vẽ tay hoặc bản vẽ trên máy tình. Nhưng hầu hết các công trình hiện nay đều sử dụng bản vẽ trên máy tính thong qua phần mềm hỗ trợ (AutoCAD).

Các loại bản vẽ kiến trúc nhà phố

Bản vẽ phác thảo

Đây là bản vẽ sơ khai dùng để phác họa ý tưởng thiết kế. Là kiểu bản vẽ đơn giản, dễ hiểu, áp dụng nhanh chóng với mục đích trao đổi, tham khảo và truyền đạt các ý tưởng thiết kế.

Bản vẽ thi công

Đây là bản vẽ phục vụ chính cho quá trình xây dựng ngôi nhà. Nhờ nó mà đơn vị xây dựng biết được mình nên làm và phải làm những gì để thực hiện cho đúng ý tưởng đề ra. Thông qua bản vẽ này, người xây dựng biết được kích thước, kết cấu và nhiều thông tin xây dựng hữu ích khác.

Ngoài giúp ích cho xây dựng, các bạn vẽ này còn có thể sử dụng để thể hiện thông tin, ý tưởng thiết kế giữa các bên với nhau. Trên cơ sở đó có thể chỉnh sửa để hướng đến một bản thiết kế hợp lý.

Bản vẽ kỹ thuật

Bản vẽ kỹ thuật cho thấy các vấn đề về kỹ thuật, đặc điểm cấu tạo của công trình. Có vai trò quan trong quyết định đến chất lượng và sự bền lâu của công trình. Dựa vào đây, các kỹ sư có thể biết chính xác chất liệu và bố trí cho kỹ thuật sao cho hợp lý.

Xem thêm về thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp tại đây: https://binhduongconstruction.com/kien-truc-nha-pho-dep/

Vai trò của các bản vẽ kiến trúc nhà phố

Bản vẽ kiến trúc nhà phố có vai trò rất quan trọng và được sử dụng rất nhiều hiện nay.

Tiết kiệm nhiều chi phí

Ai cũng mong muốn xây nhà tiết kiệm. Bạn không nên cho rằng thuê thiết kế kiến trúc nhà phố sẽ tốn kém vì sự thật chúng giúp bạn tiết kiệm được nhiều hơn khoản tiền bạn bỏ ra. Các khoản tiết kiệm này đến từ việc xây dựng nhanh chóng hơn để đưa vào sử dụng, tiết kiệm nhân công và không để lãng phí về vật tư, giúp bạn tránh được nhiều sự tốn kém từ việc sửa chữa lại và còn nhiều khoản tiết kiệm thực tế khác.

Ngoài ra, các bản thiết kế sẽ dựa trên chi phí đầu tư xây dựng. Nhờ đó giúp bạn tránh được các phát sinh lớn khi xây nhà. Điều đó có thể khiến bạn gặp khó khăn và nợ nần sau khi việc xây dựng kết thúc.

Chuẩn bị vật tư hiệu quả

Nhờ vào các bản vẽ kiến trúc nhà phố mà chủ nhà hoặc nhà thầu có thể biết được mình cần chuẩn bị những loại vật tư nào và bao nhiêu là phù hợp. Nhờ đó công việc xây dựng được diễn ra suôn sẻ và không phải đình trệ vì thiếu vật tư xây dựng.

Đảm bảo sự hoàn hảo của ngôi nhà

Sự hoàn hảo ở đây có thể nhắc đến về mặt bền vững và vẻ đẹp thẩm mỹ. Các bản thiết kế nhà phố sẽ đảm bảo cho kết cấu ngôi nhà được vững chắc. Bên cạnh đó, sự chuẩn bị kỹ càng từ các bản vẽ sẽ đảm bảo cho ngôi nhà được tính thẩm mỹ và nét kiến trúc riêng.

Rút ngắn thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng nhà phố sẽ được rút ngắn đáng kể nhờ có bản vẽ thiết kế nhà phố. Bởi lẽ đơn vị xây dựng nhanh chóng biết họ cần phải làm gì, không phải tốn nhiều thời gian trao đổi giữa các bên để hiểu ý tưởng. Đồng thời mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng hơn, dễ hiểu hơn, tránh những sai lầm có thể mất them nhiều thời gian và chi phí sửa chữa.

Thiết kế nhà phố chất lượng cùng Thiên Hoàng Long

Thiên Hoàng Long hỗ trợ bạn trong những bản thiết kế nào?

Là một đơn vị thiết kế kiến trúc nhà phố chuyên nghiệp, chúng tôi hỗ trợ tốt cho khách hàng trong mọi bản vẽ thiết kế được yêu cầu, từ bản vẽ cho các dự án nhà phố liền kề đến bản vẽ cho các nhà phố đơn lẻ. Các bản vẽ thiết kế được chúng tôi cung cấp bao gồm:

  • Bản vẽ giai đoạn thiết kế bao gồm thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật và thiết kế thi công.
  • Bản vẽ kiến trúc gồm có bản vẽ phối cảnh tổng thể, mặt bằng tổng thể, mặt bằng tầng, mặt đứng công trình, mặt cắt công trình và các bản vẽ chi tiết.
  • Bản vẽ kết cấu bao gồm bản vẽ mặt bằng móng, chi tiết móng, chi tiết bể ngầm, mặt bằng cột các tầng, mặt bằng kết cấu các tầng, chi tiết cột, dầm, sàn, chi tiết cầu thang, lanh tô, tam cấp…, bảng thống kê cốt thép các hạng mục.
  • Bản vẽ phần cơ điện bao gồm: Bản vẽ hệ thống cấp thoát nước,mặt bằng bố trí cấp thoát nước từng tầng, Bản vẽ hệ thống điện, Mặt bằng bố trí hệ thống điện, công tắc ổ cắm từng tầng, Bản vẽ hệ thống PCCC, Thống kê vật tư.

Vì sao bạn nên lựa chọn Thiên Hoàng Long

Bạn nên chọn Thiên Hoàng Long để thiết kế bản vẽ cho mình bởi lẽ:

  • Thiên Hoàng Long có sự uy tín và thương hiệu đã hình thành vững chắc trên thị trường. Khách hàng từ nhiều tỉnh thành khác nhau đều tỏ ra hài lòng về chất lượng bản vẽ mà Thiên Hoàng Long thiết kế.
  • Chi phí cho dịch vụ thiết kế bản vẽ kiến trúc nhà phố từ Thiên Hoàng Long là khá tốt.
  • Cam kết cung cấp những bản vẽ chất lượng.
  • Thiên Hoàng Long có đội ngũ kiến trúc sư tài năng trên 5 năm kinh nghiệm và đã thiết kế cho hàng trăm công trình nhà phố khác nhau.
  • Bạn sẽ được thiết kế nhà dựa trên nguyện vọng của mình. Ngoài ra còn được tư vấn các giải pháp thiết kế đẹp và thiết kế phù hợp cho những không gian bị hạn chế diện tích.

Tìm hiểu thêm về dịch vụ thiết kế xây dựng của Thiên Hoàng Long. Bạn cũng có thể xem thêm những dự án mà chúng tôi thực hiện tại đây: https://binhduongconstruction.com/du-an/

Liên hệ Công ty thiết kế kiến trúc nhà phố chất lượng:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG THIÊN HOÀNG LONG

Địa chỉ: 62/18/27 Đường ĐX013 , Khu phố 7, phường Phú Mỹ, T/P. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Email: thienhoanglongxd@gmail.com

Hotline: 0914.549.611 – Mr. Tuấn

Website: https://binhduongconstruction.com/

Trả lời