Thiết kế kiến trúc nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố đang ngày càng được quan tâm nhiều hơn bởi các chủ nhà. Không chỉ nhà riêng lẻ, để tạo thêm nét độc đáo cho các dự án xây dựng nhà phố, các chủ đầu tư cũng đặc biệt quan tâm đến thiết kế kiến trúc nhằm thu hút khách hàng đến với dự án của mình.

Thiết kế kiến trúc nhà phố
Thiết kế kiến trúc nhà phố

Có cần thiết phải thực hiện thiết kế kiến trúc nhà phố?

Nếu bạn muốn ngôi nhà của mình được đảm bảo sự hoàn hảo thì không thể thiếu công đoạn thiết kế kiến trúc nhà phố. Đây là công việc rất cần thiết giúp định hình nên kết cấu và bố cục của một căn nhà. Mang lại giá trị thẩm mỹ, sự khoa học trong thiết kế không gian sống.

Ngoài yếu tố thẩm mỹ, các thiết kế kiến trúc nhà phố còn góp phần đảm bảo chất lượng cho công trình. Mọi thông số sẽ được các kiến trúc sư chuyên nghiệp tính toán chính xác dựa trên sự khoa học. Nhờ đó công trình được đảm bảo tính bền vững lâu hơn, tránh trường hợp nhà ở xuống cấp sau khi sử dụng được vài năm.

Thiết kế kiến trúc còn định hình kế hoạch xây dựng, diễn đạt ý tưởng của căn nhà. Nhờ đó, chỉ cần người có thể đọc được bản vẽ thì có thể giúp việc xây dựng được diễn ra dễ dàng hơn. Phòng ngừa những tình huống không hiểu ý chủ nhà và phải đập đi xây lại gây tốn kém thời gian và tiền của.

Mời bạn tìm hiểu thêm về kiến trúc nhà phố 2 tầng đẹp: https://binhduongconstruction.com/kien-truc-nha-dep-2-tang/

Những mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố phổ biến

Theo sự phát triển ngày càng đa dạng của ngành thiết kế kiến trúc, ngày càng có đa dạng những mẫu nhà phố được thiết kế đẹp và sáng tạo. Kết hợp với tình hình thực tế và nguyện vọng của chủ nhà, các kiến trúc sư luôn biết cách làm sao để tạo cho chủ nhà một ngôi nhà hoàn hảo. Dưới đây là một số kiểu thiết kế kiến trúc nhà phố phổ biến để bạn có thể tham khảo thêm.

Theo phong cách thiết kế kiến trúc nhà phố

Phong cách thiết kế nhà phố cổ điển

Thiết kế nhà phố cổ điển
Thiết kế nhà phố cổ điển

Để tạo ra giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, người ta có thể sử dụng kiểu thiết kế nhà phố cổ điển nhằm tạo nên nét cổ xưa. Mang lại cho người xem một sự ấn tượng và toát lên sự quý phái của chủ nhà. Các ngôi nhà phố cổ điển thường kết hợp với kiểu mái thái để làm tăng nét cổ kính cho ngôi nhà.

Phong cách thiết kế nhà phố tân cổ điển

Kiến trúc nhà phố tân cổ điển
Kiến trúc nhà phố tân cổ điển

Bằng sự thừa kế có chọn lọc của phong cách nhà phố cổ điển, các thiết kế nhà phố tân cổ điển đang ngày càng được sử dụng nhiều. Đây là lối kiến trúc khá đẹp với sự sang trọng từ những yếu tố cổ điển nhưng đã lược bỏ bớt một số đường nét cầu kỳ để tối ưu không gian sống.

Phong cách thiết kế nhà phố hiện đại

Thiết kế nhà phố hiện đại
Thiết kế nhà phố hiện đại

Với những khu đô thị mọc lên ngày càng nhiều, những kiến trúc nhà phố hiện đại cũng đang rất thịnh hành hiện nay. Các thiết kế thường theo dạng khối đơn giản nhưng không kém phần tinh tế, tối ưu không gian và khoa học trong sự sắp xếp bố cục ngôi nhà để phù hợp với không gian sống hạn chế tại vùng đô thị. Các ngôi nhà phố theo phong cách hiện đại thường kết hợp với mẫu nhà mái bằng, tạo sự khỏe khoắn và năng động.

Theo kết cấu nhà phố

Thường thì diện tích đất nhiều căn nhà phố bị hạn chế khá nhiều. Chính vì vậy việc nhà ở lên nhiều lầu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của gia đình là điều dễ hiểu. Có khá nhiều mẫu nhà phố 2 tằng, 3 tầng thậm chí là rất nhiều tầng được xây dựng nhằm gia tăng diện tích sử dụng. Bên cạnh đó có kết hợp thêm tầng lửng, tầng thượng, tầng hầm để xe hoặc tầng bán hầm rất độc đáo.

Theo đặc điểm đất xây dựng

Nhà phố có diện tích đất nhỏ

Như đã đề cập, tại các vùng đô thị, diện tích đất thường khá hạn chế và đắt đỏ cho việc xây dựng. Chính vì vậy có rất nhiều ngôi nhà phố có diện tích khá hạn chế thậm chí là dưới 20m2. Việc thiết kế kiến trúc cho những căn nhà phố nhỏ nhiều khi gặp phải sự khó khăn. Khó khăn trong việc bố trí không gian sao cho hợp lý, giải quyết các yêu cầu đề ra, đảm bảo tiết kiệm diện tích, mang lại không gian sống thoải mái cho sinh hoạt, vừa dảm bảo sự hợp lý vừa phải đề cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Bạn nên nhờ đến các kiến trúc sư hoặc công ty thiết kế chuyên nghiệp để giúp bạn trong trường hợp này. Họ sẽ có những giải pháp thật sự sáng tạo cho bạn, đảm bảo chất lượng công trình mà vẫn đưa ra những thiết kế độc đáo, lạ mắt.

Nhà phố có kích thước dài, rộng hạn chế

Với những ngôi nhà có chiều dài hoặc chiều rộng không lý tưởng, các kiến trúc sư sẽ biết cách bố trí thiết kế không gian sao cho hợp lý. Chẳng hạn với bề ngang hạn chế, người ta có các thiết kế nhà ống được sử dụng khá phổ biến. Với những lô đất hạn chế chiều sâu, có thể sử dụng kiểu kiến trúc nhà phố lệch tầng vừa đẹp mắt vừa khoa học.

Nhà phố có diện tích đất rộng hơn

Với những nhà phố có diện tích đất rộng, người ta có rất nhiều lựa chọn cho mình. Sau khi đã giành ra một phần diện tích đảm bảo không gian sống, phần đất còn lại có thể làm vườn cây cảnh, vườn cỏ, sân đậu xe, trồng cây lấy bóng mát, bố trí hồ bơi,… Qua đó làm cho ngôi nhà càng trở nên ấn tượng và độc đáo.

Xem về dịch vụ Thiết kế kiến trúc nhà phố của Thiên Hoàng Long tại đây: https://binhduongconstruction.com/thiet-ke-xay-dung-nha-pho-tai-binh-duong/#

Liên hệ Công ty thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG THIÊN HOÀNG LONG

Địa chỉ: 62/18/27 Đường ĐX013 , Khu phố 7, phường Phú Mỹ, T/P. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Email: thienhoanglongxd@gmail.com

Hotline: 0914.549.611 – Mr. Tuấn

Website: https://binhduongconstruction.com/

 

Trả lời