5 Loại chi phí dễ phát sinh khi xây dựng nhà ở

5 Loại chi phí phát sinh khi xây dựng nhà ở

Hầu hết khi tiến hành xây dựng nhà ở, chủ đầu tư thường có tâm lý sợ phát sinh chi phí vượt mức dự trù chi phí ban đầu. Vì vậy, ngày hôm nay Thiên Hoàng Long sẽ đưa ra 5 loại chi phí dễ phát sinh khi xây dựng nhà ở tới quý bạn đọc.

5 loại chi phí phát sinh khi xây dựng nhà ở

Để quản lý tối chi phí xây dựng phát sinh trong quá trình xây nhà, chúng ta cần xác định rõ những khoản phát sinh đó bắt nguồn từ đâu để có kế hoạch xử lý phù hợp. 

5 loại chi phí phát sinh khi xây dựng nhà ở có thể kể đến

Phát sinh trong khâu thiết kế xây dựng

Để việc xây nhà đảm bảo chất lượng cũng như được thiết kế tối ưu không gian, vì vậy chúng ta thường tìm cho mình một đơn vị thiết kế nhà. Và xung quanh việc thiết kế bản vẽ nhà sẽ có rất nhiều chi phí, nếu không tìm hiểu kỹ, các chi phí này sẽ có thể “độn” lên rất nhiều. Những bản vẽ được sử dụng trong quá trình xây nhà thường là các bản vẽ 3D, bản vẽ chi tiết, bản phác thảo đơn giản, bản vẽ có sử dụng hình ảnh minh họa. 

Nếu như ngay ban đầu bạn không xác định chính xác nhu cầu của mình là gì? rất có thể bản vẽ có thể thay đổi rất nhiều lần do chi phí sửa chữa.

Phát sinh chi phí trong quá trình xin giấy phép xây dựng

Quá trình xin giấy phép xây dựng có thể sẽ gặp nhiều khó khăn do một số chủ nhà không am hiểu pháp luật. Do đó, trước khi xây nhà bạn nên tìm hiểu kỹ các vấn đề pháp lý để tránh các trường hợp rắc rối khi xin giấy phép. 

Phát sinh chi phí nguyên vật liệu

Giá cả nguyên vật liệu trên thị trường luôn thay đổi không giữ cố định tại bất kỳ thời điểm nào. Chi phí nguyên vật liệu rất dễ phát sinh do một số trường hợp:

  • Giá cả vật liệu mỗi nơi một khác vì vậy bạn cần tham khảo giá cả ở một vài nơi, để lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp vật liệu phù hợp. Tránh trường hợp, mua giá vật liệu quá cao, ảnh hưởng tới kinh phí xây nhà
  •  Nếu như bạn dự trù kinh phí trước thời điểm tiến hành xây dựng thì bạn cần phải dự trù thêm phần kinh phí giá vật liệu tăng theo thị trường. 
  • Nếu bạn dự trù kinh phí xây ngay trước thời điểm xây nhà, bạn có thể thương lượng ký hợp đồng ngay tại thời điểm bạn check giá, để dự trù trường hợp vài tháng tới, giá cả nguyên vật liệu có thể tăng quá cao. 

Phát sinh chi phí nguyên vật liệu

Phát sinh về thiết kế nội thất

Ngay khi ngôi nhà bạn sắp hoàn thiện, bạn lại có mong muốn thay đổi thiết kế nội thất ban đầu điều này sẽ khiến chi phí xây dựng nhà của bạn tăng cao. Hoặc lúc đầu thiết kế nhà bạn chưa chú ý đến yếu tố phong thủy, nhưng khi xây xong bạn muốn thiết kế lại phần nội thất. 

Chi phí phát sinh do sai sót trong quá trình xây dựng

Chi phí này thường phát sinh do chủ nhà không thuê đơn vị xây dựng uy tín, đội ngũ thi công còn non trẻ, yếu kém dẫn đến sai sót nhiều trong quá trình thi công. Do đó, cần một khoản chi phí để sửa chữa lại. Vì vậy, bạn cần lựa chọn thật kỹ đơn vị thi công uy tín, có trách nhiệm trong công việc. 

Ngoài 5 Loại chi phí dễ phát sinh khi xây dựng nhà ở vừa nêu bạn cũng cần phải quan tâm đến nhiều loại chi phí khác. Hãy liên hệ ngay với Thiên Hoàng Long để được tư vấn chi tiết hơn về các loại chi phí.

Xem thêm về Dịch vụ xây nhà trọn gói bình dương giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả

 

Trả lời