15 Bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả

15 Bí quyết giúp xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả

Xây nhà làm sao cho tiết kiệm luôn là điều mà tất cả những gia chủ đều mong muốn thực hiện. Đơn vị tư vấn thiết kế xây dựng Thiên Hoàng Long xin đưa đến quý khách hàng 15 bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả. Chúng tôi mong rằng các kiến thức sau đây sẽ giúp ích được quý vị khách hàng.

Xác định ngân sách dùng xây nhà 

Khi bạn dự định xây nhà thì cần phải xác định được số tiền mình đang hiện có là bao nhiêu để có thể đưa ra phương án và lựa chọn các vật liệu xây dựng cũng như thiết kế nội thất căn nhà phù hợp với số tiền đang có. Bạn cần phải tham khảo và tính toán những thứ cần thiết cho ngôi nhà một cách thật tỉ mỉ kỹ lưỡng nếu như không tính toán kỹ lưỡng thì có thể dẫn đến hết tiền Khi ngôi nhà vẫn còn đang dang dở hoặc còn dư rất nhiều tiền khi đã hoàn thiện ngôi nhà mà lại không đạt như mong đợi

Dự trù kinh phí xây dựng nhà dựa trên thực tế

Dự trù kinh phí xây dựng nhà dựa trên thực tế

 Giá cả thiết kế cũng như là diện tích mà bạn muốn xây dựng bạn nên dự trù thêm một khoản chi phí xây nhà để có thể để dự trù kinh phí cho các các trường hợp phát sinh xảy ra, giá vật liệu bỗng tăng hoặc thay đổi thiết kế với ban đầu để có nguồn kinh phí trang trải.

Lựa chọn đội ngũ thiết kế và nhà thi công uy tín chất lượng

 Để xây dựng được một ngôi nhà đẹp giá rẻ thì việc quan trọng nhất đó là lựa chọn được một đơn vị thi công chất lượng uy tín cùng với một đội ngũ thiết kế, thi công chuyên nghiệp nhiều kinh nghiệm đơn vị thiết kế sẽ chịu trách nhiệm tư vấn cho bạn về cách thức lựa chọn phương hướng  để có thể xây dựng được một ngôi nhà tiết kiệm chi phí nhất

Lựa chọn thời điểm xây nhà hợp lý ý

Thời điểm xây nhà có thể khiến chi phí xây dựng của bạn tăng cao do điều kiện thời tiết không đảm bảo như là mưa nhiều quá hoặc nắng gắt dẫn đến việc gián đoạn hoặc đẩy nhanh tiến độ thi công hoặc trong trường hợp bạn không có sẵn tiền để xây dựng mà phải vay vốn ngân hàng  thì việc tiết kiệm thời gian xây nhà càng trở nên quan trọng.

Mời bạn xem thêm về Dịch vụ xây nhà trọn gói bình dương giá rẻ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Theo sát tiến độ thi công

 Bạn cần thường xuyên kiểm tra cũng như là theo sát tiến độ thi công không phải cứ thuê khoán hết là không cần quan tâm đến tiến độ cũng như kiểm tra công trình để tránh sai sót, thi công phù hợp với nhu cầu của mình còn tiến hành sửa chữa khắc phục sớm  tránh mất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc sửa chữa

Giảm bớt công trình phụ

 Bạn cần cân nhắc việc đầu tư quá cho các công trình phụ, các công trình không cần thiết khi ngân sách xây dựng không quá dư dả. Để Tiết kiệm chi phí thì chúng ta nên giảm bớt số lượng phòng vệ sinh, cầu thang hay các phòng không cần thiết hoặc việc trang trí ngôi nhà quá cầu, bớt phần ban công và đầu tư và tập trung chi phí vào các phần quan trọng khác trong ngôi nhà như phòng ngủ phòng khách và nhà bếp

Giảm bớt công trình phụ

Lựa chọn địa điểm mua vật liệu giá cả tốt

 Xây nhà dùng rất nhiều các vật liệu khác nhau, giá cả chúng cũng khác nhau và thay đổi theo từng ngày vì vậy bạn cần tìm hiểu cũng như so sánh giá cả nguyên vật liệu của nhiều nhà cung cấp khác nhau để chủ động hơn khi đàm phán hợp đồng ký kết việc mua nguyên vật liệu có thể tìm một nhà cung ứng khác Nếu như nhà có muốn này không đáp ứng đủ số lượng để xây dựng. Tuy nhiên bạn không nên ham rẻ vì có thể những vật liệu đó không tốt kém chất lượng dẫn đến ảnh hưởng tới công trình xây dựng của mình.

 Xác định diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là điều quan trọng cần phải xác định trước khi quyết định tiến hành thi công xây dựng ngôi. Nhà gồm có bao nhiêu lầu, bao nhiêu phòng, nơi nào có thể tối ưu diện tích sẽ có mức chi phí xây dựng khác nhau.

Trang trí nội thất

 Trang trí nội thất là phần được coi là tốn kém cũng như đây là bộ mặt của ngôi nhà bạn cần cân nhắc về một số vấn đề trang trí nội thất như có thể sử dụng các vật liệu không quá mắc tiền như:  cửa nhựa giả gỗ, cửa nhôm thay cho cửa gỗ bình thường; Hoặc có thể trần thạch cao thay vì trần gỗ,… nếu như điều kiện về ngân sách không cho phép.

Cân nhắc lựa chọn các loại gạch xây gạch lát

 Gạch xây gạch lát, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại. Vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn loại gạch xây cũng như loại gạch lát phù hợp bởi vì mỗi loại chúng có rất nhiều ưu và nhược điểm khác nhau.

Lựa chọn vị trí dễ xây nhà

Bạn nên lựa chọn những mảnh đất có dáng vuông, bằng phẳng, cao ráo tránh những nơi thấp, mưa ngập úng. Vì khi xây nhà bạn sẽ phải tốn thêm một phần chi phí cho việc làm móng cho chắc chắn Đồng thời bạn không nên lựa chọn những mảnh đất có đường đi lại quá nhỏ. Vì sẽ gây khó khăn cho quá trình vận chuyển vật tư trong quá trình xây dựng.

Lên kế hoạch bản vẽ vẽ thiết kế ngôi nhà

Lên kế hoạch bản vẽ vẽ thiết kế ngôi nhà

Việc thiết kế hay đưa ra bản vẽ ngôi nhà là một bước vô cùng quan trọng để giúp chủ đầu tư cũng như đội ngũ  thợ thi công hình dung rõ hơn về hình dáng ngôi nhà, kết cấu ngôi nhà để đội ngũ thi công nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn, tránh sai sót trong quá trình thi công dẫn đến mất thời gian trong quá trình sửa chữa và khắc phục,i gây phát sinh nhiều chi phí.

Tham khảo ý kiến từ bạn thân bạn bè và người thân

Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin qua mạng internet thì bạn có thể tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè, những người đã có kinh nghiệm xây nhà hoặc những người am hiểu trong lĩnh vực này để hiểu biết thêm cũng như là dễ dàng lựa chọn các đơn vị thiết kế, thi công xây dựng nhà uy tín chất lượng.

Tận dụng nguồn lực từ người thân, bạn bè và cả chính bản thân mình

 Đây là một tuýp không tồi để tối thiểu chi phí xây nhà cho bạn. Bạn có thể tận dụng các nguồn lực từ sức lực của bản thân, bạn bè, người thân tham gia vào quá trình thi công hoặc thực hiện một công đoạn nào đó để giảm thiểu được chi phí.

Tận dụng những vật liệu thiết bị có sẵn

 Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng những vật liệu có sẵn như gỗ đã có sẵn, các vật dụng trang trí trong nhà, đồ dùng cũ,… giảm thiểu tối đa chi phí và tránh việc lãng phí ý khi vứt bỏ chúng mà vẫn còn sử dụng.

Tận dụng những vật liệu thiết bị có sẵn
Vật liệu xây nhà tiết kiệm

Thiên Hoàng Long vừa cung cấp đến quý bạn đọc 15 bí quyết xây nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi bạn đang có nhu cầu tìm kiếm cho mình một đơn vị thiết kế và thi công nhà uy tín, chất lượng. Chúng tôi, rất sẵn lòng tư vấn và giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng.

Thiên Hoàng Long tự hào là một trong những đơn vị hoạt động lâu đời trong lĩnh vực thiết kế và thi công nhà  uy tín hàng đầu tại Bình Dương., Chúng tôi đã và đang được đông đảo quý khách hàng trong và ngoài tỉnh tin tưởng và sủ dụng dịch vụ.

Trả lời