File cad hồ sơ kiến trúc nhà phố

File cad hồ sơ kiến trúc nhà phố

File cad hồ sơ kiến trúc nhà phố

Việc xây dựng bản vẽ File cad cho nhà phố chính là việc sẽ khiến giấc mơ về một ngôi nhà như ý đến gần hơn với tầm tay, là một phần không thể thiếu trong mỗi bộ hồ sơ kiến trúc nhà phố. Tại sao chúng tôi có thể nói nó quan trọng như vậy, hãy cùng tìm hiểu về File cad hồ sơ kiến trúc nhà phố với chúng tôi nhé:

File cad hồ sơ kiến trúc nhà phố

File cad là gì?

File cad được viết tắt là Computer Aided Design, có nghĩa là một thiết kế được hỗ trợ bằng máy tính. Hay còn được hiểu một cách đơn giản là một thiết kế được phác thảo, dựng mô hình 3D bằng máy tính. File cad được coi là một công cụ hiện đại cho phép các kiến trúc sư thiết kế một bản vẽ 3D chi tiết nhanh chóng thay vì sử dụng phương thức truyền thống được hoàn thành bằng tay với độ tỉ mỉ, chính xác cao và tốn nhiều thời gian.

Ưu điểm của File cad:

Việc sử dụng File cad kiến trúc nhà phố giúp

  • Kiến trúc sư sẽ dễ dàng sửa lỗi hoặc thay đổi các chi tiết trong bản thiết kế.
  • Dễ dàng quan sát mô hình ở góc nhìn 3D theo nhiều góc nhìn khác nhau
  • Dễ dàng tái sử dụng, lưu giữ hoặc chuyển file
  • Tăng tính chính xác cho mô hình
  • Việc, mô phỏng, phân tích, kiểm tra mô hình 3D rất dễ dàng

Một File cad nhà phố đầy đủ bao gồm

Một File cad nhà phố 3 tầng đầy đủ cho một bộ hồ sơ thiết kế và thi công công trình sẽ bao gồm những phần sau đây:

  • 1 bản kiến trúc: Là tập hồ sơ mô tả hình dáng, kích thước, chi tiết, kết cấu hoàn chỉnh của ngôi nhà. Thông qua bản vẽ này các kỹ sư, nhà thầu xây dựng biết được quy cách xây nên một ngôi nhà, biết được diện tích, các kích thước, bố trí ra sao,…
  • 1 bản kết cấu – thiết kế kết cấu nhà phố là phần rất quan trọng. Nó bao gồm các bản vẽ như: Kết cấu bê tông cốt thép, kết cấu gỗ, kết cấu thép, kết cấu tường chịu lực…
  • 1 bản cấp thoát nước: Bản vẽ mô tả đường ống cấp thoát nước của ngôi nhà.
  • 1 bản sơ đồ điện: Là bản vẽ sơ đồ mạng lưới điện trong nhà.

Sự cần thiết của File cad hồ sơ kiến trúc nhà phố

Việc xây dựng File cad kiến trúc nhà phố là phần công việc rất quan trọng cần phải làm trước khi thi công nhà phố. Nó giúp đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí và khiến bản vẽ thiết kế đến gần với thực tế nhất. Cụ thể như sau :

Đảm bảo tính an toàn

Việc thiết kế File cad kết cấu căn nhà sẽ giúp các kiến trúc sư cũng chủ đầu tư loại bỏ được những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới tính an toàn, sự thiếu ổn định của căn nhà. Giúp gia tăng tính bền vững, tính toán đến các mức độ khả thi khi thi công công trình.

Giảm thiểu chi phí thi công

Khi thiết kế File cad, các kiến trúc sư sẽ có thể tinh toán đến các phương án thi công khác nhau. Các phương án này được tính dựa trên nhiều yếu tố như: độ an toàn, tính khả thi,.. Nhờ việc xây dựng File cad làm nền tảng trong việc thi công xây dựng nhà mà các kiến trúc sư có thể bàn bạc, gợi ý các phương án thi công mới nhằm giảm thiểu chi phí, nâng cao tính an toàn. Điều này cũng giúp khách hàng có thể giám sát việc thi công đúng theo bản vẽ mà không gây phát sinh các chi phí khi thi công công trình.

*** Xem thêm:

Liên hệ tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG THIÊN HOÀNG LONG

Địa chỉ: 62/18/27 Đường ĐX013 , Khu phố 7, phường Phú Mỹ, T/P. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Email: thienhoanglongxd@gmail.com

Hotline: 0914.549.611 – Mr. Tuấn

Trả lời