Kiến trúc nhà phố mặt tiền 6m phong cách hiện đại

Kiến trúc nhà phố mặt tiền 6m phong cách hiện đại

Nhà tuy không cần quá quá rộng miễn ấm là được. Thật vậy, dù là nghĩa bóng hay nghĩa đen. Ngày nay xu hướng thiết kiến trúc nhà phố mặt tiền 6m ngày càng được nhiều người quan tâm. Tuy hạn chế về diện tích nhưng lại đa dạng về kiểu dáng thiết kế. Đặc biệt là xu hướng thiết kế theo phong cách hiện đại trẻ trung, tiện nghi.

Tìm hiểu về kiến trúc nhà phố mặt tiền 6m phong cách hiện đại

Nếu nhìn từ bên ngoài vào, thì mái nhà chính là ấn tượng đầu tiên hút chúng ta. Nó được xem như một điểm nhấn của ngôi nhà. Do vậy chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về kiểu dáng mái cho nhà phố mặt tiền 6m. Tất cả các mẫu dưới đây đều được thiết kế theo phong cách hiện đại.

Mẫu kiến trúc nhà phố mặt tiền 6m mái bằng

Mái bằng là kiểu dáng trong kiến trúc truyền thống tuy nhiên chúng đã được cách tân đi nhiều. Khi nhìn vào, nó tạo cảm giác gọn gàng, tinh tế và trang nhã. Đặc biệt khi được cách tân chúng sẽ vô cùng cuốn hút và mang một nét rất riêng. Với kết cầu mái bằng, cho phép mái có khả năng chống chịu lực cao và bền bỉ. Thuận lợi cho việc sửa chữa và nâng cấp không gian khi có nhu cầu.

Mẫu kiến trúc nhà phố mặt tiền 6m mái thái

Xu hướng kiến trúc nhà phố mặt tiền 6m mái thái chưa bao giờ lỗi thời. Kiểu kiến trúc du nhập từ Thái Lan  và phát triển tại Việt Nam những năm 2000. Với phong cách và đường nét góc cạnh hiện đại. Kiểu nhà mái Thái nhanh chóng nhiều gia đình Việt Nam ưa chuộng. Ngoài sự hấp dẫn về kiểu dáng, đa dạng sự lựa chọn, nhà mái thái còn chống thấm nước tốt nhờ có độ dốc.

Mẫu kiến trúc nhà phố mặt tiền 6m mái lệch

Kiểu kiến trúc nhà phố 6m mái lệch là sự cách tân từ kiểu mái truyền thống và mái Thái. Các mái sẽ được thiết kế có độ lệch khác nhau nhằm tạo nên sự độc đáo và khác biệt. Hiện nay kiểu dáng mái lệch này phổ biến dạng dốc 2 mái dốc về 1 phía hoặc về hai phía đối ngược nhau. Kiểu thiết kế này khiến nhiều gia đình thích thú bởi sự đạo đáo và lạ của nó.

5 lưu ý cần biết khi xây Kiến trúc nhà phố mặt tiền 6m

Khi xây dựng nhà phố mặt tiền 6m nói riêng và nhà phố diện có tích hạn chế nói chung. Chúng ta nên lưu tâm đến những điều sau:

  • Luôn xác định rõ ràng về mục đích nhu cầu và tính toán một cách cẩn thận công năng sử dụng. Vì xây nhà là công trình quan trọng và sử dụng suốt cả đời.
  • Lưu tâm đến các yếu tố phong thủy hướng làm nhà, năm làm nhà và kiêng cữ cần thiết. Tuy không nhất nhất phải hoàn hảo nhưng biết mà thực hiện để đón điềm lành và may mắn.
  • Bố trí và phân chia các phòng, các khu vực một cách hợp lý. Sự bố trí hợp lý này sẽ giúp quá trình sinh hoạt của gia đình diễn ra thuận tiện hơn.
  • Chú trọng đến việc lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Đảm bảo sự thông thoáng, thoải mái cho mọi người.
  • Bày trí nội thất một cách hài hòa và gọn gàng. Có thể cân nhắc sử dụng nội thất thông minh để tối ưu không gian. Đồng thời thiết kế thêm không gian xanh cho gia đình.

Trên đây là tổng hợp các thông tin về kiến trúc nhà phố mặt tiền 6m theo phong cách hiện đại. Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ thêm các thông tin hoặc cần trợ giúp tư vấn thiết kế hãy gọi ngay cho chúng tôi nhé.

*** Tham khảo thêm:

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG THIÊN HOÀNG LONG

Địa chỉ: 62/18/27 Đường ĐX013 , Khu phố 7, phường Phú Mỹ, T/P. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Email: thienhoanglongxd@gmail.com

Hotline: 0914.549.611 – Mr. Tuấn

Trả lời