Hồ sơ thủ tục xin giấy phép xây dựng dự án gồm những gì?

Hồ sơ thủ tục xin giấy phép xây dựng dự án gồm những gì?

Vì sao cần phải hiểu rõ hồ sơ thủ tục xin giấy phép xây dựng dự án gồm những gì?

Giấy phép xây dựng là một trong những yếu tố đầu tiên trước khi thi công một nhà ở hay dự án. Vì thế, chủ đầu tư cần nắm rõ các thành phần hồ sơ thủ tục xin giấy phép xây dựng dự án gồm những gì? Tại công ty Thiên Hoàng Long sẽ cập nhật chi tiết trong bài viết này.

Giấy phép xây dựng là gì?

Giấy phép xây dựng là cơ sở pháp lý để xác định việc quy hoạch đã đúng hay không. Nó là loại giấy phép được cấp bởi cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận việc cộng đồng hay cá nhân được phép xây dựng công trình theo phạm vi cho phép.

Vì sao cần phải hiểu rõ hồ sơ thủ tục xin giấy phép xây dựng dự án gồm những gì?

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng cho dự án

Trước hết, cần một đơn đề nghị cấp phép hoạt động xây dựng, đơn theo mẫu; Kèm theo hai bộ bản mẫu vẽ thiết kế kỹ thuật đã được phê duyệt theo quy định pháp luật; Cùng với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật vể đất đai; Bản chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng kèm theo bản kê khai năng lực kinh nghiệm cá nhân; Các quyết định đã được phê duyệt đầu tư của dự án; Sau đó, báo cáo kết quả thẩm định đối với công trình theo quy định; Bên cạnh đó, cần có bản cam kết của chủ đầu tư vể việc đảm bảo  an toàn cho công trình và các công trình liền kề, lân cận; Phải lập dự án đầu tư xây dựng khi quyết định đầu tư cho công trình.

xin giấy phép xây dựng mất bao lâu

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng

Trước tiên, khi chuẩn bị xây dựng công trình phải nộp một hồ sơ xin giấy phép xây dựng tại UBND cấp huyện ở nơi đó; Sau đó, bộ phận tiếp nhận có trách nhiệm sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ bị thiếu thì sẽ được yêu cầu nộp bổ sung. Đối với hồ sơ đã đầu đủ, chỉ cần viết giấy biên nhận và trao cho người sử dụng đất. Trong trường hợp cần phải xem xét thêm thì phải thông báo văn bằng cho người sử dụng đất biết rõ lý do, song tiến hành báo cáo lên cấp trên xem xét và hướng dẫn. Cuối cùng, người sử dụng đất phải đến nơi tiếp nhận hồ sơ theo đúng thời gian ghi trong biên nhận kết quả và nộp lệ phí, đồng thời nhận giấy xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế có đóng dấu của cơ quan cấp giấy phép xây dựng. Cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét hồ sơ xin giấy phép xây dựng từ 10 – 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hợp lệ.

Thiên Hoàng Long hỗ trợ thủ tục xin giấy phép xây dựng

Thiên Hoàng Long hỗ trợ thủ tục xin giấy phép xây dựng

Công ty Thiên Hoàng Long là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ về các dịch vụ liên quan đến thủ tục xin giấy phép xây dựng 2022 cho các dự án trên toàn quốc. Với đội ngũ luật sư cùng chuyên viên pháp lý dày kinh nghiệm, vững về mặt kiến thức chuyên môn cùng sự nhiệt thành, tận tâm cam kết mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm về dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Hy vọng sau những thông tin mà chúng tôi chia sẻ như trên, Thiên Hoàng Long đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về thủ tục cấp giấy phép xây dựng dự án.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ chúng tôi, Thiên Hoàng Long luôn sẵn sàng giải đáp những câu hỏi nào liên quan đến những dự án tương lai của quý vị.

***Tham khảo nhà cấp 4 có cần giấy phép xây dựng không

Liên hệ tư vấn chi tiết:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ XÂY DỰNG THIÊN HOÀNG LONG

Địa chỉ: 62/18/27 Đường ĐX013 , Khu phố 7, phường Phú Mỹ, T/P. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương.

Email: thienhoanglongxd@gmail.com

Hotline: 0914.549.611 – Mr. Tuấn

 

Trả lời